Những đồ dùng cần thiết nên mang theo khi đi du lịch | Kinh nghiệm du lịch

http://armybox.vn/logo/sealock_logo.jpg  http://armybox.vn/logo/Givi_logo.jpg http://armybox.vn/logo/trackman_logo.jpghttp://armybox.vn/logo/n-rit_logo.jpg http://armybox.vn/logo/511_tactical.png http://armybox.vn/logo/volunteer_logo.jpg       
 http://armybox.vn/logo/coghlans_logo.pnghttp://armybox.vn/logo/swisstech_logo.jpghttp://armybox.vn/logo/naturehike_logo.jpghttp://armybox.vn/logo/gerber_logo.pnghttp://armybox.vn/logo/fanzipan_logo.png

Shop mới về 100 mẫu áo phông Thái Lan chất vải 100% Cotton: www.AoPhongThaiLan.Vn
Shop đồ du lịch, đồ dã ngoại: www.ArmyBox.Vn
Balo du lịch, balo leo núi: www.BaloLeoNui.Vn
Thùng xe máy Givi - Baga Givi chính hãng: 
www.ThungXeMay.Vn
Website về găng tay, bọc gối, áo giáp, đồ bảo hộ Motor: 
www.GangTayXeMay.Vn
Website về balo 5.11 và quần 5.11 Tactical: 
www.511Store.Vn
Website giày leo núi, giày Trek: www.GiayLeoNui.Net
Website về đồ Outdoor, đồ dã ngoại thương hiệu NatureHike: 
www.NatureHike.Vn
Túi đeo chéo thương hiệu Volunteer: www.ArmyBox.info
Website về dụng cụ đa năng, Multi-Tool: 
www.DungCuDaNang.Net
Website áo mưa Givi, đồ Givi: www.AoMuaGivi.Vn
Mũ bảo hiểm, mũ đi phượt: https://MuPhuot.ArmyBox.Vn
Khăn đa năng, Khăn Tubb đa năng: https://KhanDaNang.ArmyBox.Vn
Patch dán Tactical, Patch dán balo: www.511Store.Vn/Patch

Những đồ dùng cần thiết nên mang theo khi đi du lịch PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Chủ nhật, 19 Tháng 1 2014 10:59

Các dụng cụ y tế nên mang theo

1 : Băng cuộn x 5 cuộn

2: Gạc x 10 miếng

3: Bông x 2 cuộn

4: Dây garo x 2 sợi ( có thể mua tại các hiệu thuốc hoặc tự làm)

5: Bơm tiêm 5ml x 2 cái

 Các loại thuốc cần thiết mang theo

 1: Oxi già hoặc thuốc đỏ.

2: Thuốc đau bụng có thể mua Becberin hoặc nopa dạng ống tiêm bắp

3: Thuốc giảm đau có thể mua Paracetamol

4: Cao dán 

5: Dầu gió

6: Thuốc cầm máu có thể mua Calcianginat

7. Một túi chườm lạnh khẩn cấp loại bé thôi 100g, bóp và lắc là nó lạnh buốt rồi. Dùng khi sốt, chườm chỗ bong gân, trật khớp, bỏng, hay để cầm máu.

8. Một cái nẹp nhôm hợp kim đa năng cỡ 110x900 mm hoặc 140 x900 mm nếu bạn nào to cao. Có thể dùng để nẹp cổ, nẹp vai, cánh tay, cẳng tay, đùi, cẳng chân, cổ tay chân. Rất dễ dùng. Có thể gập lại dùng nhiều lần. Nặng cực, có 100g thôi.

9. Nên dùng những loại bông băng gạc, cồn sát khuẩn đóng gói kẽm nhỏ, dùng 1 lần, vừa gọn nhẹ, vừa tránh chảy nước. Các loại chai lọ lỉnh kỉnh khi bị đè lên dễ bục, chảy nước lắm.

10. Nên có quyển sách sơ cứu bỏ túi nữa. Không phải ai cũng thành thạo. Hơn nữa lúc chuyện xảy ra cuống lắm. Làm sai có khi còn hại hơn ko làm gì. 

11. Đèn pin nhỏ nhưng pin bền hoặc năng lượng mặt trời càng tốt, còi. Chuyên nghiệp hơn thì đèn pin có chế độ nháy đèn cứu hộ. Đèn ánh sáng xanh nhìn tốt trong sương mù hơn đèn ánh sáng đỏ hay trắng.

11. Trà gừng: có tác dụng giải cảm, nâng huyết áp lên (khi bị tụt huyết áp), chống nhiễm lạnh... thực sự đi lên vùng núi cao, lạnh lẽo nên mang theo trà gừng. 12. ORESOL: rất quan trọng khi các bạn bị mất nước do: ỉa chảy, nôn nhiều, ra mồ hôi quá nhiều khi treking... nó bù lại lượng nước và điện giải cần thiết khi bị mất đi

 

 Nói chung là trên đường phượt chúng ta có mang nhiều thuốc nhưng ko biết sử dụng, hoặc ko có phương tiện hỗ trợ thì khó mà đạt hiệu quả cao với lại quá cồng kềnh ko cần thiết, chúng ta chỉ cần mang theo những cái đơn giản và hữu dụng. Bản thân mỗi cá nhân khi đi phượt cũng nên lưu ý đến chính bản thân mình, khi bạn có một bệnh nào đó trong cơ thể (động kinh, bệnh tim mạch ...) thì bản thân bạn cũng nên lựa chọn những cung hợp với sức khỏe của mình, đừng có gắng sức quá, đồng thời phải mang những thuốc mình thường xuyên uống theo và nhắc xế - ôm -bạn đồng hành là tôi bị bệnh này... có thuốc này...để ở đây... khi thấy tôi như thế này... thì cho tôi uống liều như sau... (rất quan trọng đấy).

 Một lưu ý nữa là nếu các bạn biết nhóm máu của mình là gì xin hãy kiếm một tờ giấy nhỏ ghi: thông tin cá nhân, thông tin bệnh tật, và nhóm máu. Nhóm máu rất quan trọng khi bạn bị mất máu cấp - khi nhân viên y tế biết nhóm máu của bạn họ sẽ thao tác nhanh hơn và cơ hội sống sót cao hơn.

 

Nguồn: FB Chợ Phiên Miền Ngược

https://www.facebook.com/notes/chợ-trao-đổi-đồ-du-lịch/tip-2-đồ-dùng-y-tế-cần-thiết-cách-sơ-cứu/349069641857729

Cập nhật ngày Chủ nhật, 19 Tháng 1 2014 11:15
 

ArmyBoxVN

DANH MỤC SẢN PHẨM

Kinh nghiệm du lịch

STATICS